Không gian nhà hàng cực kỳ ảnh hưởng đến tinh thần của thực khách. Quang cảnh càng hiện đại, thực khách càng thích thú tận hưởng những bữa ăn.

Bạn có biết, không gian ăn uống ảnh hưởng đến khẩu vị của thực khách biết chừng nào không? Đối với một số nhà hàng, đặc biệt là nhà hàng mang phong cách Châu Âu, ngoài việc chăm chút khẩu vị từng món ăn sao cho độc đáo, lạ mắt, họ còn chú trọng đến không gian và quang cảnh xung quanh. Đặc biệt những nhà hàng được thiết kế theo phong cách gần gũi với thiên nhiên sẽ được thực khách rất ưa chuộng.

Ăn uống cần không gian thoải mái.

“Ẩm thực châu Âu là nền ẩm thực có sức ảnh hưởng nhiều đến văn hóa ẩm thực thế giới. Các món ăn Âu luôn được những người sành ăn ngưỡng mộ bởi sự hài hòa, tinh tế nhưng đơn giản và sang trọng. Thực khách luôn bị “mê hoặc” bởi cái vị béo bùi của phô mai, bơ, sữa; sự phong phú của các loại gia vị; cách chế biến rất riêng…

Những quốc gia tiêu biểu cho ẩm thực châu Âu có thể kể đến như: Pháp, Ý, Anh, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ.., mỗi nước tạo nên những điểm đặc trưng mà bất kì ai có dịp thưởng thức đều không thể quên được.”

(đọc thêm tại http://amthuc24h.vn/kham-pha-van-hoa-am-thuc-chau-au-nd,9088).

Nhà hàng ẩm thực với nhiều không gian tươi mới với sân vườn được thiết kế tinh tế, tỉ mỉ chính là điểm thu hút thực khách lui tới nhất. Tại Sài Gòn – nơi thu hút nhiều trào lưu ẩm thực được chú trọng, thiết kế sân vườn sài gòn cho các nhà hàng ẩm thực, quán cà phê hay những trung tâm hội nghị khá được chú trọng. Thậm chí, sân vườn được thiết kế theo mùa, theo chủ đề hoặc các sự kiện phù hợp…trông khá bắt mắt và hấp dẫn. Thực khách đến nhà hàng, ngoài thưởng thức món ăn độc đáo, còn để chiêm ngưỡng quang cảnh lãng mạn, yên bình tại sân vườn.

Nhà hàng thường kèm theo các quán cafe, để tiện cho nhu cầu “ăn và uống” của thực khách. Thiết kế quán cafe (http://sanvuonsaigon.vn/san-pham/thiet-ke-quan-cafe) cũng rất được chú trọng. Mô hình sân vườn dành cho nhà hàng Châu Âu và các quán cafe đi kèm là những mẫu sân vườn phổ biến, được khá nhiều người quan tâm, nên các dịch vụ thiết kế cần mới lạ, độc đáo để tạo thương hiệu cho khách hàng.