Muốn học làm bánh nên chọn lò nướng nào cho phù hợp

Trước đây, mình từng loay hoay và tốn khá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, đặc biệt cũng từng chi “hớ” cho những lần đầu tư mua dụng cụ, nguyên liệu làm bánh rồi đấy! Nên mục đích bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm của chính bản thân mình khi chọn lò nướng.

Tầm quan trọng của một cái lò nướng bánh thật thụ

Thông thường các lò nướng bánh sẽ có dung tích lớn, không gian lò rộng, cao, thanh nhiệt thường không sát thực phẩm. Vì vậy nướng bánh sẽ đều và đẹp hơn, ít có tình trạng không vàng đều hay bánh bị cháy. Do vậy nếu nhu cầu làm bánh nhiều, bạn nên chọn loại dung tích 50 lít trở lên.

Tuy nhiên dung tích to sẽ đi kèm với công suất lớn, hao tốn điện. Nếu nướng bánh ít bánh trong thời gian dài sẽ làm tăng hóa đơn điện cuối tháng, gây “viêm màng túi” đấy nhé!

Tầm quan trọng của một cái lò nướng bánh thật thụ

Trường hợp bạn chỉ muốn làm thử các mẻ bánh nhỏ thì nên chọn loại dung tích khoảng từ 25 – 35 lít là thích hợp. Mình khuyên rằng bạn hãy chọn mua lò nướng bánh có dung tích phù hợp với gia đình, để sử dụng lâu dài và làm ra được những chiếc bánh hấp dẫn, thơm ngon nhé!

Mình đã chọn lò nướng nào?

Các bạn có hai sự lựa chọn hoặc lò nướng Sanaky 50L hoặc Pensonicc 42L. Pensonic có xuất xứ từ Malaysia, Sanaky thì của Trung Quốc. Mình biết rằng có nhiều người sẽ nghĩ chớ ham dùng hàng Tàu.

Nhưng mình thì đang sử dụng cái Sanaky 50L loại mới ra. Loại này mình mua ở Điện máy xanh với giá 1.800.000, có vỏ ngoài được sơn tĩnh điện và kính 2 lớp xài rất tốt.

Mình đã chọn lò nướng nào?

Một địa chỉ đáng tincậy với những dụng cụ làm bánh đa dạng mà các bạn có thể trung cập để chọn lựa những sản phẩm phù hợp nữa là website dolambanh.net Mình thấy trong các siêu thị bán nhiều lò Sanaky , còn Pensonic thì rất ít vì vậy mình nghĩ Sanaky tốt hơn. Lò nướng thuộc loại sử dụng lâu dài. Và nó quyết định rất lớn đến chất lượng chiếc bánh thế nên các bạn cố gắng đầu tư nhé!