Mảng xanh cho không gian sống

Vấn đề môi trường là một trong những vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm hiện nay. Môi trường ngày càng bị ô nhiễm với nhiều loại thực phẩm bẩn, nhiều khí thải từ các nhà máy, phương tiện giao thông như xe máy, xe tải,…

Vì thế việc thi công và thiết kế mảng xanh là vô cùng cần thiết cho bất kỳ không gian nào.

Tại sao lại cần tạo mảng xanh

Bầu không khí ngày càng ô nhiễm kéo theo đó là nhiều bệnh tật xuất hiện. Con người hằng ngày nếu cứ phải tiếp xúc với không gian ngột ngạt, không trong lành kết hợp với chế độ ăn uống, thực phẩm bẩn không chỉ dẫn đến năng suất làm việc thấp, chất lượng cuộc sống giảm từ đó mắc nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Mảng xanh cho không gian sống

Như chúng ta đã biết, cây xanh cung cấp cho con người 1 lượng lớn oxi, lọc không khí, tạo nên bầu không khí trong lành, thoải mái và dễ chịu. Môi trường sống của khu vực thành phố Sài Gòn với nhiều nhà cao tầng, nhà máy, khu công nghiệp, rất ít mảng xanh. Cũng chính vì lí do đó mà việc thi công và thiết kế mảng xanh là vô cùng cần thiết cho mọi không gian từ nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, văn phòng làm việc,…

Việc thi công và thiết kế mảng xanh không quá khó khăn như bạn nghĩ. Một vài chậu cây nhỏ, thảm cỏ với những hòn đá cuội, thêm một bể cá nhỏ sẽ tạo một không gian vừa sinh động đẹp mắt và còn tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Dành cho văn phòng

Văn phòng là một trong những không gian rất cần mảng xanh. Môi trường máy lạnh sẽ gây ra cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Bạn có thể bố trí cây xanh văn phòng phù hợp bằng cách chọn một vài chậu cây nhỏ, một vài loại dây leo cho ban công sẽ làm cho văn phòng làm việc của bạn thêm phần đẹp mắt cũng như tạo được không gian mát mẻ, dễ chịu.

Mảng xanh cho ban công

Ban công là một trong những không gian khá thú vị trong nhà. Đó là nơi đón nắng gió mỗi sớm mai, vì thế mảng xanh được bố trí nơi đây là vô cùng hợp lí. Bạn có thể kết hợp với trụ đá, sỏi cuội để mảng xanh thêm sinh động. Một chậu dương xỉ xanh non hay một chậu xương rồng gai góc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho ban công nhà bạn.

Mảng xanh trong nhà

Ngôi nhà sẽ ngột ngạt, khó chịu nếu không có mảng xanh. Ngay tại vị trí giếng trời trong nhà, bạn nên thiết kế một vài chậu cây nhỏ,một vài thiết kế cách tân từ thùng carton một thảm cỏ với vài viên sỏi cuội cùng với một chậu cá sinh động tạo cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà.

Mảng xanh trong nhà

Ngoài ra bạn cũng có thể biến phòng ăn, nhà bếp nơi thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ, khu cầu thang thành một không gian tươi mới bằng các chậu cây cảnh khác nhau, đây chắc chắn sẽ là một điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn cho việc thiết kế mảng xanh thì các bạn hãy đến với công ty của chúng tôi. Tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn tạo thiết kế và thi công một môi trường và cây xanh được sắp xếp hài hòa tô điểm cho không gian văn phòng và nhà bạn.