“Monomania” là xu hướng ẩm thực gần đây tại các nhà hàng, quán bar, café tại Paris, Pháp với các món ăn chỉ có một nguyên liệu chính duy nhất. Trào lưu này bắt nguồn từ tình yêu của người Pháp với những cửa hàng thức ăn chuyên biệt. Đi kèm với đó là sự quan tâm và bảo vệ của nước này với những sản phẩm có thương hiệu địa lý riêng – hay còn gọi là Appellation d’Origine Controlee.

Chính vì thế, các đầu bếp tại đây bắt kịp trào lưu và cho ra những thực đơn hấp dẫn được chế biến đa dạng từ một nguyên liệu duy nhất. Không chỉ thế, các nền ẩm thực khác như trứng cá muối của Nga, phô mai mozzarella của Ý hay há cảo gyoza của Nhật cũng góp phần vào trào lưu này.

Sau đây điểm một chút về các nhà hàng đang ‘làm mưa làm gió’ tại vùng đất mộng mơ Paris.

Eggs & Co

Với nhiều người, không khó để có thể đoán ra được nguyên liệu chính trong thực đơn của quán cafe nổi tiếng tại quảng trường Latin này – đó chính là trứng gà. Tuy chỉ có một loại nguyên liệu chính duy nhất, nhưng bạn hoàn toàn có thể yêu cầu các món ăn được chế biến vô cùng phong phú: từ trứng ốp-la, trứng rán, trứng Benedict hay trứng nướng trong cốc nhỏ (trứng en cocotte)… ăn kèm với nhiều loại rau, phô-mai và thịt với những hương liệu độc đáo.

L’Huitrade

Nhà hàng L’Huitrade do đầu bếp Pháp trứ danh Guy Savoy mở ra nằm ngay gần đại lộ Champs Elysees danh tiếng với nguyên liệu chính là hàu. Nếu có dịp ghé tới đây, bạn đừng quên thưởng thức hai món ăn đặc biệt do đầu bếp Savoy trực tiếp chế biến là món hàu rưới sốt quýt và hàu bao thạch.

Cerise tous les jours


Cerise tous les jours là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn liên quan tới quả Cherry. Và các món ăn này không chỉ mang hương vị Pháp mà còn là những món ăn đặc trưng ở các vùng miền khác.

Ở đây ngoài việc các bạn được thưởng thức các món ăn với hương vị độc đáo thì đặc biệt một vài công thức chế biến món ăn tại đây đều được đầu bếp công bố. Với mục đích mong ẩm thực của mình vươn xa hơn, đầu bếp của nhà hàng mong muốn nhiều người thưởng thức các món ăn do mình sáng tạo. Giờ đây chỉ ở Việt Nam bạn cũng có thể tìm giá tại https://vinfruits.com/gia-cherry.html và mua Cherry ở https://vinfruits.com/mua-cherry-tphcm/.html cùng công thức nhà hàng Cerise tous les jours mà không cần phải bay đi sang nước Pháp xa xôi.