Bánh trung thu được ưa chuộng hầu hết các nhà hàng Châu Âu

Bánh trung thu là món ăn yêu thích của trẻ em lẫn người lớn vào dịp tết trung thu tháng 8. Nhiều nhà hàng Châu Âu cũng khá phổ biến món bánh này.

Bánh trung thu theo văn hoá nhiều nước thì đa phần được bày bán vào những dịp lễ tết trung thu, duy chỉ ở Nhật là được bày bán quanh năm. Bánh trung thu có nhiều loại nhưng đều mang một vẻ đặc trưng rất riêng, và là món đặc sản trong các nhà hàng. Đối với các thực khách Châu Âu, bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong các món bánh của nhà hàng, được nhiều thực khách ưa chuộng.

Bánh trung thu được ưa chuộng hầu hết các nhà hàng Châu Âu

Tại sao bánh trung thu được ưa chuộng tại Châu Âu?

Bởi vì đây chỉ là ngày tết của các nước Châu Á. Châu Âu không có ngày tết trung thu nên những chiếc bánh trung thu cực kỳ thu hút với họ. Bánh trung thu là bánh được ưa chuộng nhất trong các nhà hàng Châu Âu, ví dụ banhtrungthu.info .

“Bánh trung thu bao gồm hai thành phần cơ bản là vỏ bánh và nhân bánh, và tùy theo vỏ bánh (làm bằng bột mì hay bằng bột gạo, bột gạo nếp) cũng như quy trình chế biến (làm chín bằng lò nướng hay không) mà người ta lại chia thành bánh nướng và bánh dẻo. Các nguyên liệu làm nhân bánh có thể bao gồm đậu xanhmứtxá xíulạp xườngtrứng muốiđườngdầu ănmỡ lợnhạt senhạt dưa v.v.” (đọc thêm tại https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_trung_thu).

 

Bánh trung thu được ưa chuộng hầu hết các nhà hàng Châu Âu

Ở Việt Nam, bánh trung thu được ưa chuộng nhất hiện nay là bánh trung thu Kinh Đô với nhiều hương vị đặc trưng, từ vỏ bánh đến nhân bánh, và đặc biệt là sự ý nghĩa tiềm tàng trong mỗi chiếc bánh để tặng hay biếu người thân họ hàng. Bánh trung thu truyền thống với những hương vị rất đặc trung của quê hương, được cách tân, cải biến và phát triển đến hiện nay thành những chiếc bánh hiện đại. Bánh hiện đại nhiều kiểu dáng, mẫu mã hương vị, pha lẫn sự ngọt ngào trong bột lẫn nhân, đây cũng chính là điểm thu hút các thực khách Châu Âu ngày càng nhiều và bánh trung thu trở thành món bánh hoàng gia trong các nhà hàng ở Châu Âu.

“Bánh Trung thu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và được truyền bá đến Việt Nam. Cứ đến ngày Rằm tháng 8, người dân Việt không ai quên mua những chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh về để cúng bàn thờ tổ tiên, sau đó cùng nhau thưởng thức. Ngày Tết Trung thu cũng được coi là ngày lễ lớn thứ 3 trong năm tại Việt Nam.” (đọc thêm tại https://blog.beemart.vn/nguon-goc-va-y-nghia-cua-banh-trung-thu-khong-phai-ai-cung-biet/).

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *