Ẩm thực Trung Hoa đa dạng và đặc sắc

Trung Hoa là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và phong phú với những mõn ăn truyền thống tùy vùng miền rất đặc sắc làm nứt lòng du khách phương xa.

Ẩm thực Trung Hoa đa dạng

Ẩm thực Trung Hoa là một phần quan trọng của văn hoá Trung Hoa, bao gồm các món ăn có nguồn gốc từ các vùng khác nhau của Trung Hoa, cũng như từ người Trung Hoa ở các nơi khác trên thế giới.

Các đặc điểm địa lý bao gồm núi, sông, rừng và sa mạc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các thành phần sẵn có ở địa phương, vì khí hậu Trung Hoa thay đổi từ vùng nhiệt đới ở phía Nam đến duyên hải Bắc cực vì vậy cũng tạo nên sự đa dạng trong các món ăn. Màu sắc, mùi và hương vị là ba khía cạnh truyền thống được sử dụng để mô tả món ăn Trung Haa, cũng như ý nghĩa, hình dáng và dinh dưỡng của thực phẩm.

Ẩm thực Trung Hoa đặc sắc

Món ăn được biết đến nhiều nhất và có ảnh hưởng nhất là ẩm thực Quảng Đông, ẩm thực Sơn Đông, ẩm thực Giang Tô (đặc biệt là món ăn Huaiyang) và ẩm thực Tứ Xuyên Những phong cách này đặc biệt khác nhau do các yếu tố như nguồn lực sẵn có, khí hậu, địa lý, lịch sử, kỹ thuật nấu ăn và lối sống. Các món ăn của Giang Tô thường sử dụng các kỹ thuật nấu ăn như dạ và hầm, trong khi các món ăn ở Tứ Xuyên sử dụng phương pháp nướng.

Ẩm thực Trung Hoa đa dạng

Dựa trên nguyên liệu được sử dụng, phương pháp chuẩn bị và sự khác biệt về văn hoá, nhiều loại thực phẩm có hương vị và kết cấu khác nhau được chuẩn bị ở các vùng khác nhau của đất nước. Nhiều món ăn truyền thống của vùng dựa vào các phương pháp bảo quản cơ bản như sấy, ướp muối, ngâm và lên men.

Người dân Trung Hoa thường có thói quen tạo Mảng xanh cho không gian sống, không gian nhà bếp để việc nấu nướng thêm phần thoải mái và thú vị hơn. Nếu có dịp 1 lần đến với đất nước xinh đẹp này bạn hãy nếm thử những món ăn nơi đây, chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *