3 thực phẩm tốt cho cơ thể bạn

Chọn thực phẩm bổ dưỡng giúp sức khỏe của bạn theo hai cách. Thứ nhất, chế độ ăn uống chứa trái cây và rau cải giàu chất xơ, protein nạc và chất béo lành mạnh giúp bạn cảm thấy đầy đủ hơn về lượng calo ít hơn, điều quan trọng nhất là giữ trọng lượng của bạn trong kiểm tra.

Thêm vào đó, ăn uống đúng giờ giấc (có thể cải thiện bằng việc sử dụng đồng hồ để lưu ý), các chất chống oxy hoá và các hợp chất có lợi khác trong thực phẩm cung cấp sức đề kháng cho cơ thể, giúp nó luôn khỏe mạnh trong trạng thái tốt nhất!

1. Đậu que

Việc ăn đậu que và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác có thể giúp bạn ngăn ngừa tăng cân hoặc thậm chí giảm cân mà không cần chế độ ăn kiêng – đề xuất các nghiên cứu mới trong Tạp chí Dinh dưỡng.

Đậu que

Nếu bạn đang tiêu tốn 2.000 calo mỗi ngày, hãy cố gắng tăng chất xơ lên ​​16g. Quả mâm xôi, đậu que và dâu tây cũng có thể giúp bạn làm đầy bao tử và đem lại nhiều chất xơ hữu ích đấy!

2. Cá hồi

Các axit béo omega-3 trong dầu cá – chẳng hạn như cá hồi và cá ngừ – có thể tăng cường sự bảo vệ da chống lại sự hư hại của tia cực tím.

Trong một nghiên cứu được công bố hồi đầu năm nay trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ , các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người ăn ít hơn 5 ounce cá giàu omega-3 mỗi tuần giảm 30% nguy cơ phát triển thành tổn thương da tiền ung thư.

Các nhà khoa học nghĩ rằng omega-3s hoạt động như lá chắn, bảo vệ các thành tế bào khỏi những tổn thương cơ bản.

3. Dưa hấu

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn những trái cây đầy nước như dưa hấu, giúp bạn giữ được ít calo hơn.

Dưa hấu

Nước dưa hấu là một nguồn cung cấp vitamin C. Với giống dưa đỏ (một số là cam hoặc vàng), nó cũng có lycopene, một chất chống oxy hoá có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim và một số loại ung thư. Các loại thực phẩm khác chủ yếu là nước dưa chuột (95%), salad rau quả (90%) và dâu tây (91%).

Với 3 loại thực phẩm này, hy vọng rằng bạn sẽ có đủ sức khỏe để thực hiện hết Cách vệ sinh cho mặt kính đồng hồ của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *